Bật Mí Các Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Win 10 Trong Vài Giây

0

Cách chụp màn hình máy tính Win 10 là chủ đề hot được nhiều người yêu công nghệ tìm hiểu. Vậy có tất cả bao nhiêu cách chụp màn hình và đâu là cách thao tác nhanh nhất? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về cách chụp nhanh màn hình máy tính cài hệ điều hành Win 10 cho người dùng.

Khám phá các cách chụp màn hình máy tính Win 10 dùng phím tắt 

Khám phá các cách chụp màn hình máy tính Win 10 dùng phím tắt 
Khám phá các cách chụp màn hình máy tính Win 10 dùng phím tắt 

Các phím tắt trên bàn phím máy tính được xem là công cụ đắc lực giúp người dùng chụp ảnh màn hình dễ dàng. Có rất nhiều hình thức chụp ảnh màn hình bằng phím tắt khác nhau có thể sử dụng. Dưới đây là một số phương pháp chụp ảnh màn hình bằng phím tắt dành cho các máy cài Win 10:

Sử dụng tổ hợp phím bấm Windows + Print Screen (PrtScn)

  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen trên bàn phím máy tính
  • Bước 2: Khi thấy màn hình máy tính mờ đi cho biết ảnh màn hình đã được chụp lại và được lưu trong thư mục Pictures.
  • Bước 3: Click mở thư mục Pictures, chọn tiếp Screenshots folder để mở ảnh chụp màn hình máy tính vừa thực hiện.
Xem thêm:  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Sử dụng tổ hợp phím bấm Windows + H

Với cách chụp màn hình máy tính Win 10 này, người dùng không những có thể chụp lại màn hình mà còn có thể chia sẻ ảnh chụp với những người dùng khác. Sau khi nhấn tổ hợp Windows + H, máy tính sẽ chụp lại toàn bộ màn hình ở thời điểm đó đồng thời mở tính năng Windows Share. Lúc này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ảnh vừa chụp lên nhiều nền tảng khác nhau như Twitter, Facebook, OneNote, Gmail…

Sử dụng tổ hợp phím bấm Windows + Shift + S

Tổ hợp 3 phím này cũng là cách chụp màn hình máy tính Win 10 hiệu quả mà người dùng nên áp dụng. Thông qua việc bấm Windows + Shift + S, bạn có thể chụp ảnh màn hình cùng Snip & Sketch.

Ngay sau khi nhấn các phím theo thứ tự trên, màn hình máy tính cài hệ điều hành Win 10 sẽ mờ đi và menu của Snip & Sketch sẽ hiển thị ở góc trên cùng. Tiếp theo đó, công cụ này sẽ cho phép người dùng lựa chọn ảnh chụp màn hình theo mong muốn.

Sử dụng tổ hợp phím bấm Alt + Print Screen (Prt Scn)

Đối với các dòng máy cài Win 10 còn có cách chụp màn hình máy tính Win 10 khác đó là dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen. Ngay sau khi nhấn tổ hợp bàn phím này, cửa sổ đang hoạt động sẽ ngay lập tức được chụp lại và lưu trữ tạm. Người dùng sau đó sẽ mở trình chỉnh sửa ảnh để xem ảnh và tiến hành lưu thêm một lần nữa.

Xem thêm:  Cách sửa máy tính bị đơ dễ làm tại nhà

Tiết lộ cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snip & Sketch 

Tiết lộ cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snip & Sketch
Tiết lộ cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snip & Sketch

Ngoài việc sử dụng các tổ hợp phím bấm như trên, người dùng máy tính hệ điều hành Win 10 còn có thể dùng trực tiếp Snip & Sketch để chụp lại màn hình. Thông qua cửa sổ Snip & Sketch, người dùng sẽ click chuột vào nút New để bắt đầu quá trình chụp màn hình.

Theo cách chụp màn hình máy tính Win 10 này, sau khi cửa sổ Snip & Sketch ẩn khỏi vị trí ban đầu sẽ xuất hiện một menu nhỏ góc trên màn hình. Menu này cho phép bạn lựa chọn các chế độ chụp màn hình như chụp tự do, chụp ảnh hình chữ nhật, chụp full màn hình…

Ngay sau khi chụp xong, ảnh màn hình sẽ được chuyển trực tiếp vào Snip & Sketch. Lúc này, người dùng có thể tuỳ ý chỉnh sửa hình ảnh, tải xuống và lưu trữ trong máy tính.

Lưu ảnh màn hình máy tính với công cụ Snipping Tool 

Lưu ảnh màn hình máy tính với công cụ Snipping Tool 
Lưu ảnh màn hình máy tính với công cụ Snipping Tool 

Nếu bạn đang tìm cách chụp màn hình máy tính Win 10 thì có thể dùng thử công cụ Snipping Tool. Kể từ phiên bản Windows Vista, Snipping Tool đã xuất hiện và được ưa chuộng khi cần cap màn hình. Với hệ điều hành Win 10, công cụ này vẫn có thể phát huy tác dụng và được nhiều người dùng yêu thích khi cần chụp ảnh màn hình.

Để mở Snipping Tool nhanh nhất, người dùng chỉ cần mở thanh công cụ tìm kiếm cuối màn hình và nhập từ khoá Snipping Tool. Ngay sau khi tên công cụ hiển thị, bạn cần nhấn vào và chọn New để bắt đầu chụp. Có tới 4 chế độ chụp khác nhau ở Snipping Tool để người dùng lựa chọn gồm:

  • Chế độ chụp Free-form Snip: Là cách chụp màn hình máy tính Win 10 tự do, người dùng cần khoanh vùng trên màn hình để chụp
  • Chế độ chụp Rectangular Snip: Ảnh màn hình có phần khung hình chữ nhật
  • Chế độ chụp Window Snip: Hỗ trợ chụp cửa sổ đang mở trên màn hình
  • Chế độ chụp Full Screen Snip: Cho phép chụp lại toàn bộ màn hình đang được hiển thị
Xem thêm:  Cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”

Ảnh màn hình sau khi chụp bằng Snipping Tool có thể tuỳ ý chỉnh sửa, chia sẻ với người khác cũng như lưu trữ trong máy tính.

Vậy là bài viết đã cập nhật các cách chụp màn hình máy tính Win 10 nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng rằng người dùng có thể thao tác thành công dựa trên hướng dẫn này và đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ thông tin công nghệ đặc sắc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.