Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

0

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính chính là cách đơn giản để bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, nó còn có thể tiết kiệm pin cho máy tính Laptop của bạn, làm cho tuổi thọ của pin sử dụng lâu dài hơn. Sau đây, sẽ là cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Vì sao phải biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Vì sao phải biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính?
Vì sao phải biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Có thể nói rằng màn hình máy tính đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình người dùng sử dụng. Đặc biệt hơn nữa đối với những người làm việc văn phòng, học sinh sinh viên, thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng màn hình để học tập và làm việc, chơi game, giải trí. Biết cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn, tăng năng suất học tập. Bên cạnh đó, khi độ sáng của màn hình được điều chỉnh không hợp lý (quá yếu hoặc quá sáng) sẽ gây ra hiện tượng chảy nước mắt, mỏi mắt, giảm hiệu suất làm việc, gây ra chóng mặt và nhức đầu.

Xem thêm:  Cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”

Những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Điều chỉnh bằng phím tắt

Trên mỗi dòng máy tính Laptop khác nhau, thì.lại sở hữu những phím tắt chức năng điều chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Thông thường thì các phím tắt này nằm ở khu vực tà F1 đến F12. Cũng có một vài dòng máy nằm ở phía mũi tên (như Laptop Dell: phím tắt F11+ F12, laptop ASUS: phím tắt F5+ F6). Những phím này thường có biểu tượng là chiếc bóng đèn, kèm dấu (+) hoặc (-) để biểu thị tính năng tăng giảm.

Điều chỉnh bằng thanh trượt

Bên cạnh cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phím tắt, bạn cũng có thể sử dụng tính năng thanh trượt có sẵn ở thanh công cụ thông báo. Nếu như laptop của bạn không hiển thị, bạn có thể nhấn vào Expand để tìm kiếm. Sau đó, tiến hành điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp mà mình mong muốn.

Điều chỉnh ở phần cài đặt

Để có thể thực hiện cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ở cài đặt, bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: tiến hành ấn vào biểu tượng Windows ở góc bên trái màn hình chính

Bước 2: theo chọn vào phần Cài đặt (có biểu tượng bánh răng), sau đó ấn chọn vào System→ Display.

Bước 3: chọn tiếp vào phần Brightness and color. Bạn hãy sử dụng thanh trượt để tăng giảm độ sáng theo ý muốn (Change brightness for the built- in display)

Xem thêm:  Cách sửa máy tính bị đơ dễ làm tại nhà

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm chuyên dụng

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm chuyên dụng
Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm chuyên dụng

Điều chỉnh bằng phần mềm F.lux

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính gọn lẹ nhất là sử dụng các phần mềm, đặc biệt là F.lux. Ở phần mềm này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc, độ sáng màn hình, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt người sử dụng. Ngoài ra, F.lux còn hỗ trợ tính năng khác như: tự động điều chỉnh ánh sáng theo môi trường sử dụng (tùy vào điều kiện ánh sáng), hỗ trợ những phím tắt, đồng bộ hệ thống với đèn thông minh.

Điều chỉnh bằng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản, nhỏ gọn dạng Portable, điều chỉnh độ sáng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi đã tải xong phần mềm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: khởi động ứng dụng, một cửa sổ giới thiệu và hướng dẫn sẽ xuất hiện, lúc này bạn hãy bấm vào Close để tắt

Bước 2: ứng dụng ngay lập tức được chạy ngầm ở trong thanh công cụ. Biểu tượng mini sẽ ngay lập tức xuất hiện trong thanh Taskbar.

Bước 3: các bạn hãy click vào biểu tượng và thanh điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ được hiện ra, lúc này bạn chỉ cần kéo ánh sáng theo ý muốn.

Điều chỉnh bằng phần mềm PowerShell (Windows 10)

Điều chỉnh bằng phần mềm PowerShell (Windows 10)
Điều chỉnh bằng phần mềm PowerShell (Windows 10)

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý muốn ở Windows 10 đó là sử dụng phần mềm PowerShell. Cách sử dụng nó tương đối đơn giản và dễ dàng như sau:

Xem thêm:  Cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”

Bước 1: hãy ấn vào biểu tượng Windows, sau đó nhập Powershell ở trên thanh tìm kiếm

Bước 2: tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng Powershell, nhập lệnh để có thể bắt đầu điều chỉnh độ sáng.

Bước 3: người sử dụng hãy thay Brightness Level bành giá trị phần trăm ánh sáng màn hình mà bạn muốn (có giá trị từ 0 đến 100).
Bước 4: hãy nhấn vào Enter sau khi đã điều chỉnh xong ở Powershell.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính trên Macbook

Bằng phím tắt có sẵn: bạn có thể ấn vào nút F1, F2 trên bàn phím. Tùy thuộc vào các cài đặt của người dùng, phím F1, F2 có thể áp dụng cùng phím FN, hoặc không áp dụng.

Điều chỉnh ở cài đặt: ngoài phím tắt, bạn cũng có thể hoàn toàn điều chỉnh độ sáng màn hình ở phần cài đặt, người dùng chỉ cần truy cập Preferences→ Display→ điều chỉnh ánh sáng bằng thanh trượt ở mục Brightness.

Thiết lập chế độ tự động: bạn có thể điều chỉnh tự động dựa vào môi trường xung quanh, chỉ cần truy cập vào phần System Preferences→ Display→ tích chọn ô Automatically adjust brightness để bắt đầu tính năng.

Kết luận

Ở trên là một vài cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng. Để có thể bảo vệ được đôi mắt của mình thì các bạn hãy ghi nhớ những cách ở trên. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn mỗi lần sử dụng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.