Hướng dẫn cách sửa lỗi phông chữ trong Word chi tiết nhất

0

Việc sửa lỗi phông chữ có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp khi làm việc. Không những vậy khi biết cách khắc phục lỗi baj còn có thể truyền tải được đầy đủ nội dung trong file tài liệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi phông chữ trong word một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi phông chữ trong word

Nhìn chung lỗi phông chữ trong word là tình trạng khá phổ biến khi làm việc với tài liệu. Nhất là khi bạn tải tài liệu trên mạng về máy tính. Nguyên nhân khiến phông chữ bị lỗi chính là do máy tính của bạn không có sẵn phông chữ mà tài liệu đã tải về đang sử dụng. Lúc này bạn cần biết cách sửa lỗi phông chữ đúng cách để hoàn thiện tài liệu đã tải về.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi phông chữ trong word
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi phông chữ trong word

Một nguyên nhân dẫn đến phông chữ bị lỗi khi làm việc với word nữa đó chính là bạn copy dữ liệu ở máy tính khác về máy của mình cũng có thể gây ra tình trạng này. Dấu hiệu nhận biết là đoạn văn bản của bạn sẽ bị mã hoá thành các ký tự, hoặc sẽ bị sai chính tả hay thiếu từ trong đoạn văn.

Xem thêm:  Cách sửa máy tính bị đơ dễ làm tại nhà

Một số cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản

Hiện nay có khá nhiều cách để có thể khắc phục tình trạng phông chữ trong word bị lỗi. Tuy nhiên dưới đây là những cách được dùng phổ biến nhất bạn có thể tham khảo.

Cách sửa lỗi phông chữ bằng Unikey nhanh chóng

Một số cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản
Một số cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản

Đây là cách sửa lỗi được khá nhiều người áp dụng vì Unikey có sẵn và cũng rất dễ thực hiện. Bạn cũng không cần phải xác định font chữ gốc. Tuy nhiên khi không đúng phông chữ phù hợp thì Unikey cũng sẽ không hỗ chuyển đổi cho người dùng. Với cách sửa lỗi này bạn cần xác định được bảng mã phù hợp.

Bảng mã TCVN3 sẽ gồm các phông chữ bắt đầu bằng .Vn. Trong khi đó bảng mã VNI Windows lại gồm những phông chữ bắt đầu bằng VNI-. Bảng mã Unicode là một bảng mã chuẩn quốc tế và không có tiền tố đứng trước tên của nó. Sau khi đã xác định được bảng mã của tài liệu bạn có thể thực hiện cách sửa lỗi phông chữ theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Hãy vào file Word của bạn và sao chép đoạn văn bản bị lỗi.
  • Bước 2: Thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctr+ Shift+ F6 để hộp thoại Unikey Toolkit hiện nay. Tiếp tục bạn hãy nhấn vào Đảo bảng mã để thực hiện. Nguồn phông chữ lúc này là TCVN3 và Đích là Unicode. Hai phông chữ này rất phổ biến và được dùng để sửa lỗi nhiều nhất hiện nay. Tất nhiên bạn cũng có thể điều chỉnh phông chữ khác khi đã xác định được phông đang bị lỗi là gì.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn Chuyển mã và chọn Ok nếu như xuất hiện thông báo Successfully converted RTF clipboard. Sau đó bạn tiếp tục nhấn Đóng.
  • Bước 4: Hãy nhấn tiếp Ctrl + V và dán đoạn văn bản ra word.
Xem thêm:  Cách Tính Phần Trăm Đơn Giản Nhanh Chóng Và Chuẩn Xác Nhất

Cách sửa lỗi phông chữ bằng bộ cài phông tiếng Việt

Cách sửa lỗi phông chữ bằng bộ cài phông tiếng Việt
Cách sửa lỗi phông chữ bằng bộ cài phông tiếng Việt

Cách sửa lỗi này khá đơn giản và cũng dễ thực hiện. Bạn còn có thể áp dụng cho những lần sau mà không cần chuyển mã. Tuy nhiên bạn phải xác định được phông chữ nguyên thể của văn bản.

Trước hết bạn hãy tải phông chữ về máy và nhấn chuột vào file vừa tải rồi chọn Extract Here để tiến hành giải nén. Sau đó bạn hãy tiếp tục tiến hành giải nén các phông chữ trong thư mục vừa giải nén xong. Sau đó mở từng file đã giải nén và nhấn Ctrl + A để chọn tất cả phông chữ. Tiếp tục chọn Copy để sao chép phông chữ.

Bước tiếp theo bạn hãy click This PC hoặc nhấn vào My Computer ở trên desktop. Sau đó hãy chọn ổ đĩa C:WindowsFonts để tiến hành vào file font. Hãy nhấn tiếp Ctrl + V để dán phông chữ vào file font.

Lúc này trên máy của bạn đã có sẵn một số phông chữ, nên khi bạn cài đầy đủ bộ phông sẽ xuất hiện thông báo đồng ý ghi đè lên phông chữ cũ. Hãy nhấn Yes để đồng ý. Bạn cũng có thể tick vào ô Do this for all current items để hệ thống sẽ thực hiện tự động ghi đè mà không lặp thông báo cho bạn.

Cách sửa lỗi phông chữ đơn giản bằng cài đặt full phông chữ

Một trong những cách sửa lỗi font chữ trong word được khá nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là cài đặt full phông chữ. Trước hết bạn cần mở file word có chứa văn bản bị lỗi phông. Sau đó bạn hãy bôi đen văn bản và nhấn Ctrl + C để copy văn bản bị lỗi.

Xem thêm:  Bật Mí Các Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Win 10 Trong Vài Giây

Tiếp theo hãy nhấn Ctrl + Shift + F6 để tiến hành mở hộp thoại Unikey Toolkit. Bạn cũng có thể nhấn mũi tên hướng lên trên thanh taskbar ở trên màn hình rồi nhấn chuột phải vào Unikey để chọn Công cụ. Bạn tiếp tục chọn phần nguồn là TCVN3 và đích là Unicode. Sau đó hãy click chọn Chuyển mã để thực hiện cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản.

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Successfully Convert RTF clipboard để bạn biết việc chuyển đổi đã được tiến hành thành công. Hãy nhấn Ok để hoàn tất. Nếu như hộp thoại Unable to read clipboard xuất hiện tức là việc sao chép của bạn không thành công. Hãy thực hiện lại bước 1. Bạn quay lại file word bị lỗi và nhấn Ctrl + V để dán đoạn đã sửa vào file word của mình.

Lời kết

Như vậy chỉ với những cách sửa lỗi phông chữ đơn giản bạn đã có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Từ đó giúp tài liệu của bạn trở nên chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.