Top 3 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Hiệu Quả Cực Bất Ngờ

0

Tập thể dục giảm mỡ chính là phương pháp nâng cao sức khỏe hiệu quả nhất. Thay vì sử dụng các loại thực phẩm chức năng thì workout sẽ giúp đốt cháy calo và tiêu thụ lượng mỡ thừa một cách khoa học và an toàn nhất. Theo dõi ngay bài viết sau đây để thầy hiệu quả bất ngờ của những bài tập quen thuộc.

Tại sao nên tập thể dục giảm mỡ?

Thể dục giảm mỡ là phương pháp siêu kinh điển để cải thiện sức khỏe, nó mang lại rất nhiều hiệu quả quan trọng như:

Khi bạn thực hiện hoạt động thể dục, cơ thể tiêu hao năng lượng và cháy chất béo để cung cấp năng lượng cho hoạt động.

Thể dục không chỉ giảm mỡ mà còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Các bài tập tăng cường cơ bắp sẽ giúp bạn tạo ra một tỷ lệ cơ thể lý tưởng và đồng thời tăng cường quá trình đốt cháy mỡ.

Thực hiện workout định kỳ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ thống tuần hoàn. Nó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng cường khả năng vận chuyển oxy và dưỡng chất đến các cơ quan và mô trong cơ thể.

Xem thêm:  4 Tác Hại Của Tỏi Ngâm Mật Ong Với Sức Khỏe Nếu Dùng Sai Cách

Hoạt động này còn giúp cải thiện sự tự tin, giảm căng thẳng và lo âu, cải thiện giấc ngủ, và kích thích sản xuất endorphin – những chất gây hưng phấn tự nhiên trong cơ thể.

Tại sao nên tập thể dục giảm mỡ?
Tại sao nên tập thể dục giảm mỡ?

3 bài tập thể dục giảm mỡ quen thuộc mà hiệu quả

Hiện nay, nhiều người cho rằng phải đến phòng gym thì tập luyện mới có hiệu quả, vì vậy mà họ quên đi những bài tập thể dục giảm cân quen thuộc. Thực chất đây mới là những bài tập đơn giản, hiệu quả mà tiện lợi nhất, đặc biệt là đối với những người không có nhiều thời gian để đi đến phòng gym:

Đi bộ thể dục

Đi bộ là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả, mang lại sự tiện lợi và dễ dàng cho người mới bắt đầu mà không cần sử dụng thiết bị đặc biệt. Theo các nhà nghiên cứu tại Harvard Health, một người nặng 70kg có khả năng đốt cháy khoảng 167 calo trong 30 phút đi bộ với tốc độ trung bình 6,4 km/h.

Để bắt đầu tập thể dục giảm mỡ, hãy đi bộ trong khoảng 30 phút, 3-4 ngày mỗi tuần. Sau đó, bạn tăng dần thời lượng hoặc tần suất đi bộ khi đã quen với nhịp độ này.

Đi bộ - Bài tập thể dục giảm mỡ quen thuộc mà hiệu quả
Đi bộ – Bài tập thể dục giảm mỡ quen thuộc mà hiệu quả

Chạy bộ

Theo ước tính của Harvard Health, một người nặng 70kg có khả năng đốt cháy khoảng 298 calo trong 30 phút chạy đều với tốc độ 8 km/giờ, hoặc 372 calo trong 30 phút chạy tốc độ cao hơn là 9,7 km/h.

Xem thêm:  Tổng Hợp Những Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Cực Đơn Giản

Cả chạy đều và chạy tốc độ cao đều là những bài tập thể dục giảm mỡ nhanh tuyệt vời, dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu và dễ kết hợp như một thói quen hàng tuần. Để bắt đầu, bạn thử chạy bộ từ 3 đến 4 lần mỗi tuần, duy trì trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chạy là bài tập thể dục giảm mỡ nhanh
Chạy là bài tập thể dục giảm mỡ nhanh

Tập luyện với tạ

Luyện với tạ là lựa chọn phổ biến để giảm cân và giảm mỡ bụng. Theo Harvard Health, người nặng 70kg có khả năng đốt cháy khoảng 112 calorie trong 30 phút tập tạ. Nghiên cứu trong 6 tháng cho thấy chỉ cần tập tạ 11 phút mỗi tuần, tỷ lệ trao đổi chất tăng trung bình 7,4%, tương đương việc đốt thêm 125 calorie mỗi ngày.

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn đã thấy được hiệu quả đáng ngạc nhiên của 3 bài tập thể dục giảm mỡ vô cùng quen thuộc. Hy vọng bạn sẽ tập luyện đều đặn và luôn có sức khỏe thể chất, tinh thần khỏe mạnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.